നല്ല മഞ്ഞ നിറത്തിലുള്ള പഴം നാലായ് കീറി അതില് അലപം കുരുകുളകും ഉപ്പും വിതറി, കത്തിയും മുള്ളൂം പ്ലേറ്റിന്റെ ഒരു വശത്ത് അടുക്കിവെച്ച്, മേശയിലെത്തിയ ആ ഫ്രൂട്ട് എനിക്ക് ഇഷ്ടമായ്..
അതിന്റെ നേരിയ ചവര്പ്പും പുളിയും എരിവും ഉപ്പും ചേര്ത്തു രുചിക്കേ............ഹേയ് ഇത് അതല്ലേ? അവന്...കശുമാങ്ങ!എത്രയെത്ര നിറത്തിലാണവ ചില്ലകളില് തൂങ്ങിക്കിടക്കുക. ചിലതിനു മഞ്ഞ നിറം ചിലതിനു ചോപ്പ്.. അതിന്റെ തുമ്പത്ത് കശുവണ്ടി. തണുപ്പുകാലത്ത് ചിരട്ടയില് കരി നിറച്ച് ഇത് ചുടുമ്പോള് ഒരു നാട് മുഴുവന് ഉണരും.... കല്ലുവെച്ച് ഇടിച്ചുപൊട്ടിച്ച് ഇളം ചൂടോടെ ഇതിന്റെ പരിപ്പ് തിന്ന ഓര്മ്മ എന്നില് നിറഞ്ഞു...........വീണ്ടും ഞാന് ഒരു കഷ്ണം കൂടി പതിച്ചെ ചവച്ചു....ഇത് വഴിനീളെ വീണു കിടക്കുമായിരുന്നു.. അതില് നിന്നും ഭംഗിയുള്ള പഴം മാത്രം തെരഞ്ഞെടുത്ത് കടിച്ചു തിന്നിരുന്നു.. ഇതിന്റെ കറ വീണു ഷേര്ട്ടും നിക്കറും മോശമായ്, എന്നാലും ഈ രുചിയില് നിന്നും മാറി നില്ക്കാന് കഴിഞ്ഞിരുന്നില്ലാ...
"അപ്പ് കോ ഓര് ഏക് മന്തേ...."
"നൊ താങ്ക്സ്.. അള്റെഡി ഐ ഹാഡ് എ ലോട്ട്" മനസ്സില് എത്ര കശുമാവുകള് പൂത്തിരിക്കുന്നു....!!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment